The Global City đón nhận nhiều lợi thế gia tăng giá trị cho thuê

Theo thông tin từ Masterise Homes, The Global City đang thu hút sự quan tâm từ khách hàng sau khi khai trương giai đoạn 1 của khu nhạc nước.

the global city quan 2 2 4

Việc khai trương giai đoạn 1 của khu nhạc nước tại đại đô thị được xem là một trong những cú hích đầu tiên làm gia tăng giá trị của The Global City và phân khu nhà phố SOHO đang mở bán. Dự kiến, đại đô thị này sẽ tiếp tục đón thêm nhiều cú hích đến từ những cột mốc tiện ích của dự án và cơ sở hạ tầng xung quanh.

Cột mốc gần nhất được dự đoán là thời điểm cuối năm 2022, đầu năm 2023. Theo kế hoạch, The Global City sẽ khai trương khu nhà mẫu kiêm trung tâm tiện ích phong cách sống (lifestyle hub) và đưa vào hoạt động toàn bộ hệ thống kênh đào nhân tạo dài 2km vào những tháng cuối năm 2022. 

Sang đầu năm 2023, theo kế hoạch, toàn bộ hệ thống công viên cây xanh ven kênh sẽ được hoàn thiện và đi vào hoạt động.

the global city quan 2 22

Những công trình này tạo ra một điểm đến vui chơi giải trí quy mô lớn hiếm có cho người dân thành phố sau giờ làm và mỗi dịp cuối tuần, là những “thỏi nam châm” thu hút du khách và người dân đến với The Global City.

Sức hút của những tiện ích đó phần nào vẽ nên bối cảnh sầm uất và nhộn nhịp của trung tâm mới của thành phố, khẳng định tiềm năng thương mại và giá trị thăng hạng trong tương lai của nhà phố SOHO.

Cột mốc thứ 2 sẽ là từ năm 2023 đến năm 2024 khi The Global City tiếp tục triển khai những tiện ích hạ tầng quy mô lớn của đại đô thị như trung tâm thương mại hạng A rộng 123.000m2, bệnh viện và trường học quốc tế.

Theo ước tính của Masterise Homes, với số lượng căn nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư hiện tại, quy mô dân cư tại đại đô thị này có thể lên tới 37.000 người, trở thành nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào và giúp gia tăng giá thuê của khu nhà phố SOHO.

Cột mốc kế tiếp bắt đầu vào năm 2025, liên quan tới các dự án hạ tầng giao thông xung quanh dự án. 

Theo đó, The Global City có hai mặt tiền giáp 2 trục đường quan trọng bậc nhất khu Đông Sài Gòn: cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và đường Đỗ Xuân Hợp – tuyến đường trục kết nối xuyên suốt thành phố mới Thủ Đức (quận 9 cũ). Nhờ vị trí chiến lược này, đại đô thị được hưởng lợi từ nhiều công trình giao thông huyết mạch đang được Chính phủ và TP.HCM đầu tư mạnh mẽ.

Tháng 5-2022, Bộ Giao thông vận tải đã giao cho Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) chuẩn bị các phương án đầu tư mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. 

Dự kiến hết năm 2025, tuyến cao tốc mở rộng sẽ đi vào vận hành cùng lúc với khánh thành giai đoạn I sân bay Long Thành – ước tính phục vụ 100 triệu hành khách/năm. Đây là dự án hạ tầng lớn nhất cả nước giúp TP.HCM và các tỉnh “cất cánh”, cạnh tranh với mô hình hub trung chuyển ở Singapore, Thái Lan,…

Cùng thời gian này, các tuyến đường quanh dự án dự kiến sẽ hoàn thiện quy hoạch mở rộng như đường Đỗ Xuân Hợp lên 60m, đường Nguyễn Duy Trinh lên 30m, đường Liên Phường kết nối xuyên tâm, tuyến metro số 1, đường vành đai 2 và nút giao An Phú. 

Nút giao này dự kiến khởi công trong năm nay và hoàn thành năm 2025, được TP.HCM đầu tư gần 4.000 tỉ đồng với thiết kế 3 tầng độc đáo (đảo elip), đỉnh tháp cao 36m.

Một động lực khác của The Global City, theo ông Gibran Bukhari – giám đốc khối kinh doanh, Masterise Homes, chính là dòng vốn ngoại. “Hiện chúng tôi đã có kế hoạch “xuất khẩu” những sản phẩm cao tầng của The Global City ra các thị trường quốc tế, thông qua hợp tác với Druce.

Hai năm qua, nhu cầu đầu tư bất động sản của các khách hàng nước ngoài vào thị trường Việt Nam ít nhiều có sự giảm sút do dịch bệnh. Khi thế giới đang dần mở cửa trở lại, Masterise Homes mang những sản phẩm đẳng cấp quốc tế của mình ra thị trường quốc tế để giới thiệu và thu hút đầu tư”, ông Gibran cho biết.

Nguồn: https://tuoitre.vn/the-global-city-hua-hen-don-nhan-nhieu-loi-the-gia-tang-gia-tri-20220919222059657.htm